Categories

[EBF] Fogging Fox

posted on 09 Feb 2013 22:46 by bahiruman

 

 

===================================================

"เราลดทิฐิ ลดอคติลงได้ แต่จะไม่ยอมเสียคำสาบานเด็ดขาด"

"เราทำทุกอย่างเพื่อพวกพ้อง เรายอมเข้ากับทัพนาวีเพื่อรักษาพวกพ้อง แต่เราไม่ยอมกลายเป็นคนพวกนั้นไปอย่างเด็ดขาด"

"พวกเราคือโจรสลัด ที่ไม่คิดจะเข้าพวกกับโจรสลัดด้วยกันเอง หวังว่าคงเข้าใจข้อนี้"

"เราหวังว่าวันนี้ท่านเชอริลคงไม่นึกใช้ให้เราไปซื้ออะไรในส่วนกลางหรอกนะ ข้าขี้เกียจลุกจากเตียงน่ะ"

"เราไม่เข้าใจผู้หญิง!!! *สติแตกภายใต้ใบหน้าที่ยังยิ้มอยู่*"

 

 

 

รูปใหญ่ๆครับ

 

85*85

 


เลขประจำตัวทหาร :  2099

ชื่อ - นามสกุล : Diorama Heian (ดิโอราม่า เฮย์แอน)

(ปกติดิโอราม่าจะไม่ยอมให้เรียกชื่อนี้ แต่จะให้เรียกว่า "ฟ็อคซ์" แทน)

ฉายา : Fogging Fox

เพศ : ชาย

อายุ : ไม่แน่ชัด (ดูแค่ภายนอกน่าจะราวๆ20กว่าๆ)

น้ำหนัก / ส่วนสูง : 69 / 185

วันเกิด : ไม่แน่ชัด (แต่เจ้าตัวบอกว่าซักวันในเดือนเมษายน)

เผ่าพันธุ์ : มนุษย์(พ่อมด)

ยศ / ตำแหน่ง : โจรสลัด(Pivateer)

อาวุธประจำตัว : ดาบและปืนลูกซอง

ความสามารถทางเวทมนต์แต่กำเนิด : ควบคุมหมอก สามารถควบคุมการเคลื่อนที่ของหมอกได้ ควบคุมอุณหภูมิของหมอกได้ แต่หมอกเหล่านั้นต้องเป็นหมอกที่ตัวเองปล่อยออกมาเท่านั้น(ไม่สามารถควบคุมหมอกธรรมชาติได้)


ลักษณะของหมอกที่ควบคุมได้ : ต้องเป็นหมอกที่เห็นได้ชัดเจนเท่านั้น
แหล่งกำเนิดของหมอกไม่ได้มาจากร่างกาย แน่นอนว่าหมอกไม่ได้ถูกปล่อยออกมาจากทวารไหนๆทั้งนั้น แต่ถูกปล่อยออกมาจากสร้อยคอที่พันรอบคอหมอนี่อยู่ต่างหาก ตัวเองแค่มีความสามารถในการควบคุมหมอกเฉยๆ (ต้นกำเนิดมาจากของเหลวในขวด ซึ่งเป็นตัวยาชนิดหนึ่งผสมกับเส้นผมของตัวเอง เป็นสูตรยาลับที่คิดค้นโดยโมโนนิก้า เฮย์แอน(พี่สาวของดิโอราม่า) ปัจจุบันหนังสือสูตรยาเหล่านั้นถูกเผาไปเกือบหมดแล้ว แต่บางสูตรนั้น ดิโอราม่าก็คัดลอกใส่สมุดของตัวเองแล้วเช่นกัน

รายละเอียดของเวทมนตร์
- ควบคุมให้หมอกเคลื่อนที่ไปตามใจนึกได้(ปกติจะใช้หมอกหักเหแสงเพื่อพรางตัวเองหรือวัตถุต่างๆ และใช้หลักนี้ในการซ่อนเรือตัวเองในเวลากลางวัน)
- สามารถใช้หมอกยกตัวเองให้ลอยขึ้นได้
- ควบคุมอุณหภูมิของหมอกได้(ปกติจะควบคุมหมอกให้อุ่นเพื่อใช้ห่มบรรเท่าความหนาว)
- รับรู้ว่ามีสารอะไรปนเปื้อนในหมอก แต่ต้องให้ร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสกับหมอก(เฉพาะอันนี้เท่านั้นที่ใช้กับหมอกธรรมชาติหรือหมอกเวทมนตร์ของคนอื่นก็ได้)
- สามารถรู้ทุกการเคลื่อนไหวของอะไรตามที่อยู่ในกลุ่มหมอกของตัวเองได้
- ควบคุมหมอกได้ชนิดที่ว่าใครบ้างที่จะไม่ได้รับพิษในหมอกหากหมอกของตัวเองนั้นมีพิษปนเปื้อนอยู่

ข้อเสีย!!
- แพ้ธาตุลมอย่างรุนแรง หากถูกลมที่แรงมากพัดหมอกจะค่อยๆหายไป หากถูกลมพัดแรงๆระดับพายุหมอกจะปลิวและสลายไปเป็นอากาศทันที
- แต่ก็ยกได้เฉพาะตัวเอง.... แถมถ้าลมแรงหมอกก็สลายหายไปอีก แถมลอยสูงมากก็ไม่ได้เพราะหากหมอกลอยตัวสูงจะสลายไป
- เสียพลังงานในการปรับอุณหภูมิของหมอกเยอะพอสมควร ช่วงฤดูหนาวเลยหิวง่ายและบ่อยกว่าปกติ
- หากไม่ใช่หมอกที่ตัวเองสร้าง และในหมอกนั้นๆเป็นสารพิษก็เสี่ยงกับติดพิษสูง(เพราะฉนั้นจะไม่ยุ่งกับหมอกของชาวบ้านโดยไม่จำเป็น...)
- หากมีอะไรเข้ามาอยู่ในหมอกจะสามารถรับรู้ถึงการเคลื่อนได้แต่ไม่สามารถรู้ได้ว่านั่นใคร(หากมีพิษปนอยู่ด้วยก็ซวยไปเพราะตราบใดที่ไม่รู้ว่าใครก็จะไม่ยอมช่วยเหลือเด็ดขาด)
- ข้อสุดท้ายสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใส่มาร์กกันพิษหรือไม่ก็ใช้ลมแรงๆระดับพายุดีเปรดชั่นเป่าหมอกลอยหายไปเลยก็ได้(ถ้าไม่กลัวว่าพิษจะลอยไปตกไปเป็นมลภาวะที่ไหนอ่านะ)
- พิเศษ...หากไม่ต้องการให้ใช้หมอกได้เลยให้ขโมยสร้อยคอไปซ่อน(อย่าพยายามใช้มันถ้าไม่อยากขาดอากาศตายเพราะหมอกเกิดแอนตี้เจ้าของ) เพียงแต่หมอนี่ใส่สร้อยคอตลอดเวลาและแกะยาก ต้องใช้วิธีกระชาก แต่ถ้ากระชากทีหัวของหมอนี่อาจจะหลุดติดมือคุณมาก็ได้...
- สรุป...ไม่ใช่เวทย์สำหรับโจมตีเลยซักนิด...

ลักษณะพิเศษทางกายภาพ :

- ไม่ค่อยมีใครเห็นหมอนี่เดิน เพราะหมอนี่ชอบใช้หมอกยกตัวเองให้ลอยขึ้น ยกเว้นวันไหนที่ลมแรงจะได้เห็นหมอนี่เดิน...ถ้ามายอมออกจากอาคารอ่านะ

- หมอนี่เป็นอมตะ...แต่ยังคงมีความรู้สึกเจ็บปวดอยู่ และยิ่งแผลกำลังสมานตัวจะยิ่งเจ็บ แถมยิ่งแผลใหญ่ยิ่งใช้เวลานาน ถึงจะเรียกว่าอมตะ แต่ก็แค่อายุยืนยาวและรักษาแผลได้ทันทีที่ได้แผล สามารถตายเพราะถูกตัดคอหรือถูกทำลายตับ,หัวใจ,สมองหรืออวัยวะสำคัญได้ และหากถูกตัดแขนต้องรีบต่อทันทีภายใน1ชม. หากปล่อยไว้นานแขนที่ขาดจะเน่าและสลายไปเป็นฝุ่นผงเพราะเวทมนตร์เสื่อมสภาพ แม้แต่การถูกเผาก็ตายได้

- ความแม่นยำของหมอนี่ดีเยี่ยมชนิดที่ว่าสามารถยิงกลางหน้าผากศัตรูที่อยู่ห่างจากตัวเองถึง100หลาโดยที่แทบไม่ต้องเล็ง ยิงระยะห่างมากเท่าไหร่ยิงใช้เวลาเล็งนานขึ้น แต่ถึงยังไงระยะการโจมตีของหมอนี่ก็ต่ำอยู่ดี อย่างมากปืนลูกซองที่มีก็ไม่มีชิ้นไหนยิงได้เกิน1กิโลเมตรหรอก(แถมยิ่งระยะยิงมากขึ้น ระยะเวลาในการเล็งยิ่งลดลง แถมดีเลย์มากขึ้นด้วยเพราะลำกล้องและchokeของปืนที่ยิงได้ไกลจะค่อนข้างยาว) ที่น่ากลัวจริงๆคือปืนใหญ่ แต่ปกติหน้าที่ควบคุมปืนใหญ่เป็นของลูกเรือซะมากกว่า

พาหนะที่ใช้ : เรือโจรสลัด'นอสทอลเกีย' (ปัจจุบันถูกยึด...) นาคาน้ำชื่อ ริเวอร์ไซส์

จุดเด่น :
- เวลาไปไหนมาไหนชอบลอยบนอากาศ(ลอยได้ไม่สูงไม่เร็วเท่าไหร่เพราะไม่ใช่เวทย์บิน)
- ใช้วิชาดาบเก่งและอ่อนช้อยสวยงามเหมือนกำลังร่ายรำ
- ปฏิกิริยาตอบโต้ฉับพลันและรวดเร็วมาก
- ที่คาดผม ผ้าโพกหัว เต็มหัวเลย....
- ใส่เข็มขัดไม่ต่ำกว่า3เส้น
- ส้นเข็มนั่นอะไรกัน...
- ตาตี่...
- ตอนกลางวันทุกคนจะเห็นสีตาของหมอนี่เป็นสีน้ำเงินปรัสเซี่ยนบลู แต่ตอนกลางคืนจะเรืองแสงเห็นเป็นสีฟ้า
- ชอบพล่ามออกมาเป็นกลอนหากตอนนั้นอารมณ์ติสสูงพอ

- ยิ้มออลไทม์

- หากเป็นคนที่เคารพถึงขั้นคุกเข่าจูบหลังมือ จะไม่มีวันหักหลังคนๆนั้นเด็ดขาดจนกว่าผู้นั้นจะตาย และจะเชื่อฟังแต่ผู้นั้นผู้เดียว(ซึ่งในปัจจุบันมีเพียงผบ.เชอริลคนเดียวเท่านั้น)(แน่นอนว่าโดนบังคับตอนขอเข้าร่วมยอมสวามิภักดิ์ แต่ศักดิ์ศรีก็มีค่ากว่าทิฐิ ต่อให้ไม่เต็มใจทำก็ต้องทำ...) (สั่งได้ทุกอย่างแม้แต่สั่งให้ไปเต้นไก่ย่างกลางส่วนกลาง) (ถึงจะเชื่อฟังและทำตาม...แต่เอาจริงๆก็ไม่ได้จะชื่นชอบอะไรผบ.ซะขนาดนั้น จริงๆก็หงุดหงิดนั่นแหละ #ตามสไตล์โจรสลัด #ถ้าเคารพมากขนาดนั้นป่านนี้ยอมทิ้งความเป็นโจรสลัดมาเข้ากองทัพนานแล้ว)


จุดด้อย :
- หากเกิดพายุเข้าจะเสียอารมณ์มาก จะไม่ยอมออกไปทำอะไรข้างนอก จะนอนเป็นฮิกกี้สิงเรือนจนกว่าพายุจะสงบ
- เนื่องจากแก่แล้ว ลีลามากเกินไปก็อาจจะหลังเดาะเอาง่ายๆเหมือนกัน
- แต่เวลาปกติจะเคลื่อนไหวช้ามาก...ถ้าไม่ใช่ว่าตามใครอะไรอยู่จะลอยเอื่อยๆเดินชมวิวแบบนั้นแหละ
- บางทีจะได้ยินหมอนี่บ่นปวดหัวในบางครั้ง...
- เวลาเข้าห้องน้ำมันเป็นปัญหามากในการปลดเข็มขัดในยามใกล้ราด...
- ระวังอันตรายจากส้นเข็มหมอนี่...
- ไม่มั่นใจว่ายังมองเห็นอยู่รึเปล่า ใช้ตาเปล่ามองหรือตาจิตมอง?(แต่พี่แกบอกว่าตาจิต ไม่รู้ว่าพูดจริงหรือพูดเล่นกันแน่)
- เหมือนเห็นอะไรวนเวียนในม่านตา...คล้ายๆก้อนวิญญาณหรืออะไรซักอย่าง
- ใครฟังไม่รู้เรื่องจะรู้สึกรำคาญ...ก็ไม่แปลก...

- ไม่รู้ว่ายิ้มใค่ภายนอกหรือเปล่า ไม่รู้ว่าข้างในคิดอะไร
- ไม่ควรเชื่อใจหมอนี่มากเกินไป...เชื่อได้แต่ก็อย่าเชื่อ100% ยังไง..หากมองเข้าไปในหมอกก็ไม่มีอะไรแน่นอนว่านั่นของจริงหรือภาพลวงตา(แน่นอนว่ากรณีนี้ยกเว้นแค่ผบ.เชอริล)

- เพียงแต่หากผบ.เชอริลไม่ได้ออกคำสั่ง ก็ไม่คิดจะทำอะไรทั้งนั้น ต่อให้ตกอยู่ในอันตราย ถ้าไม่ออกคำสั่งก็ไม่ขยับเลยล่ะ(เผลอๆอาจจะแกล้งทำเป็นไม่เห็น)

ลักษณะนิสัย : เจ้าเล่ห์ รักสนุก รักความบันเทิง แต่เป็นคนสันโดษ ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ หากไม่สนใจคือไม่สนใจ หากไม่เคารพก็จะไม่ฟังเลย เจ้าบทเจ้ากลอน ชอบหลีสาว...

ชอบ : อุปกรณ์ที่เป็นรูปร่างหรือลวดลายเป็นจิ้งจอกหรือUFO หลีสาว เหล้าดีๆโดยเฉพาะสาเกเย็น คลื่นลมสงบๆ ทดลองปรุงยา สะสมยาพิษ

ไม่ชอบ : พายุ ลมที่แรงเกิดไป เหล้าถูกๆ ความวุ่นวาย อากาศหนาว

อาหารโปรด : กระเพาะปลาน้ำแดงกับสาเกเย็น

ประวัติโดยย่อ :
จำถิ่นกำเนิดตัวเองไม่ได้(แต่คาดว่าน่าจะมีเชื้อสายจื้อ) ทุกคนในครอบครัวเป็นพ่อมดแม่มดสามัญธรรมดา ตัวเองจำความเกี่ยวกับพ่อแม่ตัวเองไม่ได้ รู้แค่ถูกฆ่าทิ้ง ตัวเองและพี่สาว โมโนนิก้า เฮย์แอน ต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆผู้คนเสมอ เปลี่ยนที่พักบ่อยมาก พี่สาวกลัวความตายจึงหันมาค้นคว้ายาที่ทำให้เป็นอมตะและลากตนเองให้มาศึกษาเป็นเพื่อน(เป็นหนูทดลอง) หลังจากคิดค้นยามาจู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อจู่ๆก็มีแผ่นดินไหวทำให้หลอดยาหล่นแตกปนกันมั่วไปหมด โมโนนิก้าพยายามจะดูดยาที่แตกเกลื่อนใส่หลอดทดลองให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะพังไปมากกว่านี้ สุดท้ายก็กู้ยามาได้แค่ไม่กี่ตัว แต่แล้วจู่ๆก็มีอะไรมาดลใจให้โมโนนิก้าเอายาที่กู้มาได้ซึ่งเหลือเพียงนิดเดียวให้น้องลองดื่มดู แต่กลับไม่เกิดผลใดๆ เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า มีแต่ตัวเองที่เริ่มแก่ลง แต่น้องกลับไม่แก่ลงเลยจึงคิดว่ามันคงเป็นยาตัวที่เกิดขึ้นเพราะอุบัติเหตุคราวนั้นแน่ๆจึงพยายามที่จะทำมันจะใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะทำเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ แถมยาเกิดผิดพลาดกลายเป็นพิษกับตัวเอง ด้วยความท้อแท้สิ้นหวังและริษยาน้องจึงคิดจะฆ่าน้องโดยไม่ให้น้องรู้มาหลายครั้ง และครั้งนี้ โมโนนิก้าคิดจะต้มยาพิษเพื่อจะวางยาน้องตัวเอง แต่ด้วยความที่อ่อนแอเพราะพิษจากยาและความใจลอยจึงเผลอทำหม้อยากลับพลิกและราดยาพิษใส่ร่างกายโมโนนิก้าเสียเอง โมโนนิก้ากรีดร้องด้วยความเจ็บปวดจนชาวบ้านระแวกนั้นแตกตื่น ดิโอราม่าก็รีบวิ่งจากห้องตัวเองมาห้องพี่สาวเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก็พบว่าร่างกายของพี่สาวกลายเป็นปีศาจไป เมื่อเธอได้เห็นน้องชายก็เริ่มไล่ทำร้ายทันทีด้วยอารมณ์ริษยาที่ควบคุมไม่ได้ เธอไล่ต้อนดิโอราม่าจนออกมาข้างนอกบ้านและพบว่ามีชาวบ้านสังเกตเห็นเธอในรูปลักษณ์น่าเกลียดแบบนี้ จึงคิดจะฆ่าปิดปากให้หมดและละทิ้งความสนใจจากดิโอราม่าไป ยิ่งวิ่งตามไปไล่ฆ่าคนอื่น ก็ยิ่งมีคนเห็น ทั้งอับอายและโกธรแค้น เธอจึงเสียสติและเริ่มทำลายทุกอย่างในระแวกนั้น แต่สุดท้ายเธอก็ถูกนักล่าแม่มดฆ่า เหล่าชาวบ้านมองว่าดิโอราม่าที่ไม่แก่ลงเลยตั้งแต่ล่าสุดเมื่อหลายปีก่อนจึงเริ่มหันมาไล่ล่าเพื่อจะจับเผา แต่ดิโอราม่าไหวตัวทันและได้ขโมยเรือสินค้าของชาวบ้านไปเพื่อหลบหนี ดิโอราม่าหลบหนีไปตามประเทศต่างๆ ด้วยความที่ของกินเน่าและร่อยหรอลงและไม่มีใครคิดจะรับคนไม่มีหัวนอนปลายเท้ามาทำงาน จึงเริ่มเป็นขโมย กาลเวลาผ่านไปเริ่มมีบางคนขอเข้ามาเป็นลูกน้อง จากการขโมยของบนดินได้อัพเกรดเป็นการปล้นสะดมเรือสินค้าลำอื่น กลายเป็นเรือโจรสลัดไป*

(หลายครั้งจะเลือกที่จะปล้นเรือในตอนกลางคืน โดยการสร้างหมอกทะเลปกคลุมบริเวณกว้างๆให้ทัศนียภาพย่ำแย่และเดินเรือเข้าประกบ บางทีก็บุกเข้าปล้นฆ่าเลยไม่ก็ฆ่าด้วยพิษหมอกแล้วค่อยเข้าไปขโมยสินค้าและเสบียงในเรือนั้น ทุกๆครั้งที่ปล้นสำเร็จจะทำการจมเรือที่ถูกปล้นเสมอ เรือของดิโอราม่าจึงมักถูกเรียกว่า "เรือผีสิง" เพราะไม่มีใครเคยเห็นลูกเรือในเรือนั้น ถ้าเห็นก็ไม่เคยมีใครรอดกลับมาเล่าให้ฟังได้เลย)

ฺิBackground Music : Heian Alien

เครดิตเพลง ก็เกมโทโฮเหมือนเดิม...ภาค12ชุดว่ายน้ำ

เราจำเป็นต้องใส่ห่วงยางคุณเป็ดด้วยมั้ยครับ ท่านเชอริล.... 

 

====================================================

//วิ่งไปทำงานต่อ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

หวังว่าจะไม่ลืมอะไรล่ะมั้งนะ....

Comment

Comment:

Tweet

เชรี่ยมมม คาร์แม่มเท่มากกกก ไข่หมอก ////// #โดกิ
อ่านจนจบเลย ชอบๆๆๆ //////
ยินดีต้อนรับค่ะ

#3 By ll Exteen BattleField ll on 2013-02-22 19:04

. . . ประวัติท่านช่าง OTL 
//แต่ก็อ่านจนจบ

#2 By MaMa on 2013-02-22 18:57

ลูกชายเท่มากค่ะ นายหมอก *O*
มาร์ลิน - ดิฉันมาร์ลิน เบลล์ เดอแกรนด์ฟอร์ดตำแหน่งเรือตรี ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ *ยิ้ม*

#1 By kaoritan on 2013-02-11 20:20

ลอดโต๊ะ View my profile